Tính nết con người ngày càng thay đổi theo thời gian

Chả hiểu sao đi đến đâu cũng bị/được quan tâm chú ý đặc biệt mặc dù chả bao giờ cố tình làm gì để bị/được chú ý và bây giờ thì càng không muốn bị ai để ý. Đi ăn phở thì cả vợ chồng chủ quán lẫn cậu nhân viên lúc nào cũng quan tâm hỏi han sao anh ăn lâu thế, sao anh an toàn vào cái giờ oái oăm thế, anh bao nhiêu tuổi, anh sống ở đâu, anh lấy vợ chưa, anh ăn Tết thế nào…blah…blah.

>>> Xem thêm: 2 Giải pháp giúp bạn vượt qua bệnh tật từ chính mình

Thỉnh thoảng tâm trạng không tốt thì cũng chỉ ậm ừ cho qua chuyện mặc dù cũng hiểu họ quý mình thì họ mới tò mò quan tâm chứ không có ý gì xấu. Hỏi han vào những chuyện riêng tư không phải do họ ác ý mà chẳng qua họ thiếu tinh tế mà thôi, mà tinh tế là thứ cần phải trải nghiệm vấp váp nhiều mới rút ra được. Ngay mình đây học hành cũng tàm tạm, va vấp cũng không ít mà lắm lúc vẫn đùa vô duyên bỏ cha, cũng nói nhiều câu không nên nói, hỏi nhiều thứ không đáng hỏi, cũng gây không ít hiểu lầm, cũng gây thù chuốc oán, đánh chết chưa hết vô duyên.

Tính nết con người ngày càng thay đổi theo thời gian

Tính nết con người ngày càng thay đổi theo thời gian

Bởi lẽ tò mò và suy diễn là bản chất chung của con người, thêm nữa làm người mà lúc nào cũng phải dùng lí trí, lúc nào cũng phải tinh tế với under control thì mệt mỏi lắm. Mà cũng chả ai lí trí tinh tế mãi được, bịt chỗ nọ ắt rồi nó sẽ phòi ra chỗ khác thoai. Đôi khi cứ phải xoã ra, cứ bẩn bẩn bựa bựa nham nham nhở nhở cho đời nó hang hở dở dang, nhờ.
Hôm nay đi ăn bát phở bò đầu năm, cô chủ quán bê bát phở ra lại hỏi: năm nay anh có chuẩn bị lấy vợ không. Mình đáp lại rất nhẹ nhõm: muốn lấy vợ thì cứ thế mà lấy thôi chứ có gì mà phải chuẩn bị đâu em.

Trả lời xong cũng tự thấy ngạc nhiên bởi bình thường theo bản tính đành hanh chanh chua và bản năng bốp chát thượng thừa thì câu trả lời sẽ đại loại là: em có biết anh hay ăn phở quán em là do anh thích thằng chồng em không. Chả lẽ đổi tính thật rồi. Hiền thật rồi ư?

9 Comments

 1. Càng già càng nết na ?

 2. Ai hiền cơ ?

 3. Lạy hồn. Cô Bóng mà hiền là em thành thiên thần hiền lành trên wả đất nì à. Chế đừng đùa. Ẻm sợ….

 4. Nguyễn Đình Lâm says:

  Vâng anh giờ hiền ở ngoài đời nhưng dữ ở facebook. Chủ quán hỏi thì không dám xả vào mặt người ta. Giờ lên đây xả 1 tràng vào facebook :v :v :v :v

 5. An Ly Nguyen says:

  Đầu năm mát tính cho nhẹ vía…Còn nghiệp chưa bh hết nặng chệ ơiiiii =))))

 6. Nguyễn Hoàng Lân says:

  Thoai thoai, chuỵ can cô, chuỵ em mình hiền lành đi cho ló xuynh, nhẹ vía chóng có đứa nó rước em ôiiiiii

 7. An Ly Nguyen says:

  Chưa biết chạm vào cơn thôi. Ai mún biết qua đây chệ dạiiiii

 8. Thanh Tuấn says:

  Một khi đã chọn được con đường của riêng mình, cách sống của riêng mình thì mình thấy ổn. Trừ kiểu như con Hồ Ly Tinh cứ giật chồng- scadal- im lặng, thì cái im lặng đó là sự trơ trẽn. Vì phạm vào luân lý đạo đức.Anh bao lần dặn các cháu gái, cháu họ là:Con đừng nghe , xem những sản phẩm của Hồ Ly, của Vàng Anh kẻo hư người vì nó nhạt, chỉ để mua vui quán bar sàn nhảy, lại trình bày bởi kẻ trơ trẽn. Quê mình có Quan Họ, nghe mà nhẩm, hát theo, người nuớc ngoài sang còn muốn hát, cái đó mới là chân thiện mỹ.Quay lại câu hỏi thừa, hỏi vô duyên kém sang, không tinh tế. Em cứ cười mỉa lẳng lặng là những người trơ trẽn sợ thấy mụ nội luôn, căn bản những kẻ đó hiểu mà, có điều thích chọc khoáy thôi. Đến hoa hậu Thùy Lâm lấy chồng đẹp trai là tiến sĩ, sinh con đẹp và kín tiếng sạch scadal mà có những kẻ còn cố bới lông tìm vết….. Những kẻ đó là kền kền chuyên ăn xác thối, mặc kệ sự chuyên nghiệp và lối sống nồng nặc của chúng.

 9. Tú Phương Nguyễn says:

  Thần linh ơiiiiii…. Hôm nay hiền kìa ???