Giải mã “điểm yếu” của đàn ông thời hiện đại

Yếu sinh lý ở nam giới – Vấn đề tình dục được coi như một trong những nỗi lo thầm kín của bất kỳ người đàn ông nào. Tuy nhiên, họ lại rất ngại đi khám khi có những trục trặc xoay quanh vấn đề này

Hiểu rõ hơn về yếu sinh lý nam giới tại: https://yeusinhlynamgioi.com

Điểm yếu của đàn ông

Sinh lý yếu nhưng…sợ khám

Khi người chồng bị vợ đánh giá thấp khả năng tình dục  thì đó là một trong những đòn đau nhất  đánh vào lòng tự ái của đàn ông, làm tổn thương không chỉ tới cuộc sống của chính họ mà còn  đến cả cuộc sống của gia đình họ. Nghiên cứu ở Mỹ cho thấy hơn 50% đàn ông ở độ tuổi từ 40 trở lên có biểu hiện yếu sinh lý nhưng ở những mức độ khác nhau và chỉ có độ 10% đến thú nhận với bác sĩ để tìm cách chữa trị.

Còn ở Việt Nam, tỷ lệ  nam giới đi chữa bệnh này còn thấp hơn nhiều vì tính “sĩ diện” của đàn ông châu Á, nơi mà danh dự người đàn ông vốn dĩ được đề cao, khiến người ta ít chịu thú nhận mình mất khả năng đó. Nguyên nhân là do cảm giác ngại ngùng, xấu hổ vì bất lực, mất đi cái gọi là “ bản lĩnh đàn ông”. Trên thực tế, đa số các trường hợp rối loạn sinh lý ở đàn ông thường dẫn đến yếu sinh lý hay rối loạn cương dương.

Giải mã điểm yếu của đàn ông

Khoa học lên tiếng

Một trong những biểu hiện không bình thường của hệ thống tim mạch là triệu chứng rối loạn cương dương bởi vì triệu chứng này thúc đẩy sự phát triển của các biến chứng tim mạch trầm trọng như nhồi máu cơ tim, gây đột quỵ.

Người ta cũng phát hiện bệnh rối loạn cương dương có thể là hậu quả stress hay những rối loạn tâm thần, có khi đơn giản chỉ là do bị vợ coi thường, xúc phạm. Stress là một trong những nguyên nhân ức chế sự điều tiết testotsterol ở nam giới.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy nguyên nhân gây yếu sinh lý ở đàn ông rất đa dạng như tiểu đường, tim mạch, nội tiết…Trong đó, nguyên nhân chính gây yếu sinh lý là do yếu tố nội tiết( xem chi tiết tại đây: //yeusinhlynamgioi.com/benh-yeu-sinh-ly/yeu-sinh-ly-la-gi-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc/ ). Testosteron là hoóc-môn sinh dục nam, giữ vai trò quan trọng duy trì khả năng cường dương và ham muốn tình dục. Qua độ tuổi 30 khả năng sản xuất testosteron của tinh hoàn bắt đầu giảm và sự giảm sút này đặc biệt rõ sau tuổi 40,  khiến cơ thể có những thay đổi về thể chất và sức khỏe, hoạt động sinh lý trong đời sống vợ chồng giảm sút. Đó là các biểu hiện của hội chứng mãn dục nam.

Xem thêm