Nguy cơ mắc ung thư nếu ngồi nhiều

Theo một nghiên cứu mới đây tại Mỹ thì những người dành phần lớn thời gian trong ngày để ngồi tại chỗ dễ bị yếu sinh lý và ung thư kết trực tràng hơn những người bình thường. Các nhà khoa học đã nghiên cứu vớ gần 70.000 trường hợp ung thư. Kết quả là những người dành nhiều thời gian cho việc ngồi làm việc bị mắc ung thư trực tràng và ung thư tử cung là 24 %.

Ngồi nhiều tăng khả năng ung thư

Ngồi nhiều tăng khả năng ung thư

Cùng với đó là những người dành nhiều thời gian cho xem tivi cũng có nguy cơ mắc bệnh cao ( 54%) do ăn đồ ăn nhẹ và những thức uống có hại khi xem tivi. Tỉ lệ này cao hơn ở nữ giới với 32% là ngồi nhiều và 66% với ngồi nhiều xem tivi.

Tiền sị thuộc trung tâm Ung thu Siteman ĐH Washington, Graham Colditz cho biết: Lượng đường trong máu và insulin cao sẽ gây nên bệnh ung thư kết trực tràng và béo phì là nguyên nhân gây nên ung thư tử cung. Ngồi nhiều sẽ dẫn đến tăng cân và béo phì và dần dà gây ung thư.

Để có thể giảm nguy cơ mắc ung thư thì tiến sĩ cũng khuyến cáo cắt bớt thời gian xem truyền hình và tích cực vận động hơn, ăn kiêng giảm béo. Đối với những loại công việc đòi hỏi phải ngồi nhiều thì cần tập thói quen thực hiện những động tác thể dục nhẹ nhàng tại chỗ. Luyện tập thể dục tranh thủ lúc đang làm việc còn có thể giúp bạn tăng cường sinh lý một cách hoàn hảo.