Những loại trái cây tốt cho sức khỏe ngày hè

Mùa hè oi bức, cơ thể bạn sẽ mất rất nhiều nước, vì thế chúng ta cần giải khát bằng các loại trái cây tươi chứa nhiều vitamin C như Dưa hấu, Cam, Thanh Long, và cũng nên hạn chế ăn các loại hoa quả nhiều đường sẽ gây nóng từ bên trong cơ thể.

Quả Thanh Long

Quả thanh long chứa rất nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe của bạn, thành phần nước trong quả thanh long chiếm đến 80%. Quả thanh long chứa nhiều chất xơ và lượng đường cũng khá thấp nên rất có lợi cho sức khỏe của bạn.

Cam

Không ai phải phủ nhận tác dụng của Cam đối với sức khỏe, cam chứa rất nhiều Vitamin C và chất xơ giúp cho cơ thể giải nhiệt, tăng sức đề kháng. Đặc biệt Cam giúp giải nhiệt, thỏa mãn cơn khát cho người có cường độ vận động cao, tăng cường hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của cơ thể, có lợi cho người khỏe mạnh cũng như các bệnh nhân. Hiện nay để mua Cam tại Hà Nội bạn nên tìm các cửa hàng uy tín để mua hàng tránh các loại cam kém chất lượng.

Cam rất tốt cho sức khỏe

Dưa hấu.

Một trong những loại quả do chính bàn tay của người  nông dân Việt Nam trồng đó chính là dưa hấu, Dưa hấu là loại hoa quả có tính hàn được dùng phổ biến làm thức ăn giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực. Trong mùa hè, chúng ta thường bị ra mồ hôi, đây cũng chính là lúc cơ thể bị mất kali và natri. Do vậy, ăn dưa hấu chính là cách bổ sung kali và natri theo cách tự nhiên mà hiệu quả.

Dứa

Dứa có chứa nhiều vitamin làm đẹp da, lại có vị chua chua ngọt ngọt dễ ăn, là thứ quả nhiều người thích. Dứa cũng chứa nhiều vitamin C, khoáng chất và vi lượng giúp cơ thể tăng sức đề kháng, tăng cường quá trình hấp thụ chất sắt từ các loại rau quả. Dứa có tác dụng thanh nhiệt, giải khát, chống nắng nóng… Dứa còn là thực phẩm có tác dụng giảm mỡ trong cơ thể. Sau khi ăn nhiều thịt, mỡ, ăn dứa sẽ có lợi.