Thủ dâm như thế nào giúp đem lại lợi ích cho cơ thể

Như chúng ta đã biết, thủ dâm không còn là thói quen trở nên xa lạ trong xã hội, đặc biệt là giới trẻ hiện nay. Thủ dâm có thể nói là nhu cầu sinh lý bản năng của con người và không hẳn là thói quen xấu. Bởi thủ dâm vừa đủ, đúng mức ăn toàn mang lại lợi ích. Tuy nhiên  nếu thủ dâm quá mức, không an toàn gây ra những bất lợi cho cơ thể. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng thế nào thì được gọi là thủ dâm vừa đủ, đúng mức, an toàn. Những vấn đề dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mức độ, cũng như tần suất thủ dâm an toàn.

Bạn có thể quan tâm: Các bước thủ dâm

Thủ dâm thế nào là đủ tần suất?

Chế độ ăn uống không điều độ, không lành mạnh đều gây ra những nguy hiểm xấu đến sức khỏe. Hay ngay cả các thói quen làm việc quá sức cũng đều khiến cơ thể suy nhược, mệt mỏi ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân. Cũng giống như những thói quen khác, thủ dâm với tần suất vừa đủ sẽ đem lại những tích cực cho cơ thể và ngược lại thói quen thủ dâm thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng xấu đặc biệt là vấn đề sinh sản nam giới.

>> Xem thêm: 

Thủ dâm trong khoảng tần suất 1-2 lần 1 tuần, có thể nhiều hơn đến khoảng 3-4 lần tùy thuộc vào điều kiện sức khỏe của bạn. Khi thủ dâm xong cơ thể bạn không cảm thấy mệt mỏi, suy nhược lúc đó tần suất thủ dâm là vừa đủ. Còn khi cơ thể bạn mệt mỏi, thiếu minh mẫn bạn cần hạn chế thói quen thủ dâm đi nhé. Thủ dâm không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên tùy thuộc vào từng độ tuổi mà tần suất thủ dâm cũng cần được thay đổi. Ở độ tuổi từ 20-40 thì tần suất thủ dâm có thể là 2-3 lần một tuần là đủ, tuy nhiên trong độ tuổi trung niên thì nên hạn chế thủ dâm 1-2 lần 1 tuần là tốt nhất.

Thời gian cho mỗi lần thủ dâm như thế nào là đủ?

Thủ dâm nhiều gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Thủ dâm nhiều gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Một vấn đề mà bạn cần quan tâm tiếp theo đó chính là thời gian cho mỗi lần thủ dâm bao nhiêu là vừa đủ, hợp lý. Khi thực hiện thủ dâm, cơ thể gây ra nhiều tác dụng kích thích đến hệ thần kinh, vì thế hạn chế thời gian thủ dâm là điều rất cần thiết giúp duy trì vấn đề sức khỏe của chính bạn. Bên cạnh đó tuổi tác thay đổi kéo theo đó là cơ thể luôn có những thay đổi về sức đề kháng, nên thời gian thủ dâm cũng sẽ ảnh hưởng ở từng độ tuổi. Theo các chuyên gia nghiên cứu, với độ tuổi 20-40 thời gian cho mỗi lần thủ dâm khoảng 30 phút sẽ là hợp lý. Thời gian thủ dâm trong độ tuổi ngoài 40 thì nên hạn chế, rút ngắn vấn đề này trong khoảng 15-20 là mức hợp lý.

Tìm hiểu thêm: Phụ nữ thủ dâm tại đây: http://thudam.edu.vn/thu-dam-o-nu-gioi/nu-gioi-thu-dam-bang-cach-nao/

Thủ dâm quá lâu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Thủ dâm quá lâu gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe

Bên cạnh đó, một điều bạn cần chú ý hơn đó chính là vấn đề sức khỏe của bạn sẽ phải luôn được ổn định, tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng và đặc biệt phải được vệ sinh sạch sẽ.