Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm (Tiếng Anh: Premature ejaculation) là hiện tượng xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo chủ định và mong muốn của người đàn ông, có thể nói xuất tinh sớm là một hiện tượng thường gặp, ít người đàn ông nào trong suốt cuộc đời không trải qua ít nhất một lần xuất tinh sớm, theo thống kê thì khoảng 20% nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này phần lớn có nguồn gốc tâm lý chẳng hạn như: lo lắng, căng thẳng hoặc do những kích thích quá độ mà người nam không tự điều khiển được cảm xúc của mình. Xuất tinh sớm không hề có lợi, tác hại của nó khiến: giảm khoái cảm tình dục, gây liệt dương ở nam giới, dẫn đến cơ thể mệt mỏi.Một truyện người lớn rất quan trọng.

Tác hại

Gây ra mặc cảm, tự ti đối với người nam và khoái cảm không trọn vẹn đối với người nữ. Bị thường xuyên sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe người nam dẫn đền mệt mỏi cơ thể.

Nguyên nhân

Ngoài nguyên nhân bẩm sinh, hầu hết các trường hợp xuất tinh sớm là do vấn đề tâm lí – bao gồm: khái niệm đạo lí (coi quan hệ tình dục là tội lỗi); thiếu tình yêu; có chuyện đau buồn trong quá khứ; và một số do lo sợ không làm đủ bổn phận bạn tình. Dưới góc độ sinh lý các nhà khoa học cho rằng xuất tinh sớm do sự rối nhiễu của hệ thống các receptor và các chất dẫn truyền thần kinh serotonin[4].

Cách chữa trị

Chủ yếu là qua điều trị tâm lí: thư giãn, cố gắng không lo nghĩ đến “công tác” kéo dài cuộc giao hợp, hoạt động giao hợp chậm lại hoặc cố nghĩ đến chuyện gì khác trong lúc đang lúc hưng phấn cực độ, mang bao cao su để làm dương vật ít nhạy cảm], v.v…

Tránh dùng rượu, thuốc lá, thuốc cấm.

Ngoài ra có thể dùng một số loại thuốc đặc biệt. Một trong những hiệu ứng phụ của loại thuốc chống trầm cảm SSRI như Prozac, Zoloft, Paxil là làm chậm xuất tinh – có thể dùng cho người mắc bệnh xuất tinh sớm.[cần dẫn nguồn]

Nghiên cứu mới đây cho thấy xuất tinh sớm còn là do di truyền, không phải chỉ là yếu tố tâm lý.

Có thể dùng khí công để chữa trị bịnh này nhưng cần rất nhiều thời gian để thấy được hiệu quả của nó.

Khí công chống “tảo tiết”

Y học cổ truyền giải quyết “tảo tiết” bằng nhiều biện pháp như: dùng thuốc uống trong, đắp hoặc ngâm thuốc bên ngoài, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, sử dụng các món ăn – bài thuốc…

Trong số đó, có một phương cách khá đơn giản và hiệuquả mà người bệnh có thể tự tiến hành được đó là việc sử dụng khí côngliệu pháp.

Cách tiến hành công pháp

Có nhiều phương pháp khí công (công pháp) để phòng chống tảo tiết, nhưng đơn giản, dễ tập luyện và không gây phản ứng phụ là sử dụng “Cường dương cố tinh công”, với các thao tác cụ thể sau đây:

Chọn tư thế ngồi hoặc đứng tự nhiên, toàn thân thoải mái, đầu óc yên tĩnh, tinh thần vui vẻ, nhẹ nhàng hít không khí vào bằng mũi sao cho có cảm giác căng đầy ổ bụng, rồi từ từ thở ra hết cỡ,đồng thời tập trung chú ý vào “đan điền” (vùng dưới rốn), tập chừng 5lần như thế; hoặc dùng hai tay nắm nhẹ thành quả đấm rỗng, rồi vỗ vàohai bên eo lưng và vùng xương cụt.

Tiếp đó dùng hai lòng bàn tay xát theo chiều lên xuốnghai khối cơ cạnh cột sống thắt lưng và vùng xương cùng cụt sao cho nónglên là được; dùng hai tay xoa từ hai tinh hoàn lên hai bên háng với 36lần;

Chuyển sang tư thế nằm ngửa, dùng ngón tay trỏ và ngóntay giữa của tay trái kẹp giữ gốc dương vật, hướng dương vật sang phíatrong đùi trái và day 36 lần. Tiếp đó lại dùng tay phải kẹp giữ gốc dương vật, hướng dương vật sang phía trong đùi phải và day 36 lần.

Cuối cùng dùng hai ngón cái và ngón trỏ giữ gốc dươngvật hướng về phía bụng dưới và day 36 lần; dùng ngón tay trỏ và ngóntay giữa đặt tại bao da dương vật, ngón cái đặt ở mũ quy đầu, đối xứngtừ trước ra sau mà đẩy miết. Tay kia nắm lấy âm nang (túi đựng tinhhoàn) và tinh hoàn kéo xuống. Hai tay đồng thời dùng lực, động tác phối hợp hài hòa,làm liên tục 3 – 4 lượt, rồi đột ngột buông ra. Làm đi làm lại vài lầnnhư vậy;

Dùng bàn tay trái ấn vào âm nang, gốc bàn tay áp vàogốc dương vật, day tròn 81 lần, tiếp đó lại dùng tay phải tiến hànhthao tác tương tự; co hai gối lại, tay phải ôm đỡ hai tinh hoàn, taytrái xoa bụng dưới 36 vòng, rồi lại đổi tay xoa 36 vòng nữa. Cứ như vậy hai tay, một đỡ tinh hoàn, một xoa bụng dưới, thay phiên nhau đủ 9 lần thì nghỉ.

Bài tập trên cần được tiến hành kiên trì, đều đặn, mỗingày 1-2 lần, mỗi lần từ 20-30 phút. Chú ý khi luyện phải tập trung tưtưởng, động tác cần nhẹ nhàng, mềm mại, cần giữ ấm khi trời lạnh.