Bật mí cách kiểm tra chàng có yếu sinh lý không

Để nhận biết phái mạnh có bị mắc bệnh yếu sinh lý hay không, các nàng có thể dựa vào những đặc điểm trên cơ thể và thói quen của chàng.

Cách kiểm tra xem chàng có yếu sinh lý hay không

 

Nam giới thân hình cường tráng

Nhìn bề ngoài của người đàn ông, đặc biệt là nhóm người có nhiều cơ bắp, bụng thon, vai nở, nhiều thịt ít mỡ sẽ biết là nhóm người khỏe mạnh cả về thể chất lẫn tinh thần, trong đó có sức khỏe tình dục. Theo nghiên cứu đàn ông có vòng bụng trên 100 cm thì nồng độ, số lượng cũng như sức khỏe tinh dịch suy giảm mạnh, kém hơn những người có vòng bụng nhỏ.

Những người có khuôn mặt nữ tính

Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học Phần Lan và Tây Ban Nha công bố gần đây thì nhóm đàn ông có khuôn mặt nam tính, to và rộng, chất lượng tinh trùng lại kém hơn so với những người có khuôn mặt “nữ tính”.

Xem thêm

5 dấu hiệu báo trước đàn ông yếu sinh lý
Biểu hiện của người yếu sinh lý  (chi tiết)

Chàng có thói quen ăn cá

Những người đàn ông nghiện thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến kỹ, có nhiều đường mỡ và muối thì chất lượng tinh trùng của họ kém hơn những người có thói quen ăn nhiều cá, đặc biệt cá thịt màu sẫm như cá hồi và cá ngừ. Nồng độ tinh dịch của nhóm này cao hơn tới 65% so với nhóm người ăn ít hoặc không ăn cá.

Thói quen mặc nội y chật, bó sát

Các nhà khoa học Anh đã nghiên cứu và phát hiện thấy những người mặc quần lót chật, bó sát thì tốc độ di chuyển tinh trùng thấp hơn 24% so với những người đàn ông mặc quần lót rộng. Bất lợi của quần lót chật là “bóp nghẹt” tinh trùng, làm giảm tốc độ bơi của tinh trùng đến gặp trứng và cuối cùng làm giảm khả năng thụ thai.

Người thường xuyên ăn thực phẩm chứa trong túi nilon

Nhóm chuyên gia ở Đan Mạch vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, nhóm đàn ông có thói quen dùng thực phẩm chứa trong bao gói plastic. Lý do là trong bao gói này có chứa bisphenol-A (BPA), hóa chất có bài tiết, dễ ngấm vào thực phẩm, nhất là khi được hâm nóng hay để trong môi trường nhiệt độ cao. Bằng chứng là những người có hàm lượng BPA trong nước tiểu cao, tốc độ di chuyển tinh dịch sẽ giảm mạnh so với những người có hàm lượng BPA trong nước tiểu thấp.

Xem thêm: yeusinhlynamgioi.com