Thu hồi thú nhún chứa chất gây vô sinh, dậy thì sớm

 Giữa tháng 12 vừa qua, hiệp hội tin dùng sản phẩm dịch vụ của bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore (SPRING) đã ra thông báo thu hồi gần 400 thú nhún sau khi người tiêu dùng khiếu nại về loại đồ chơi này.

 

THÚ NHÚN

ẢNH MINH HỌA

Những thú nhún có hình bò, nai và ngựa này là quà tặng của nhà bán lẻ Aura Roboclean Singapore Pte Ltd dành cho các khách hàng.

 

Sau khi nhận được khiếu nại của người tiêu dùng về sản phẩm, SPRING đã gửi mẫu đồ chơi đi xét nghiệm. Kết quả cho thấy những đồ chơi này có phthalates, một chất hoá dẻo để làm mềm các vật liệu dễ vỡ, đặc biệt là một số polyme.

 

Đây là chất có thể gây ung thư, hủy hoại thận, phá hủy hệ thống hormon của cơ thể. Đối với trẻ em, nguy cơ mắc các bệnh hen suyễn và dị ứng là rất cao. Chất hóa dẻo DBP, DOP có tác dụng giống như hormon nữ, vì thế rất có hại cho nam giới và đặc biệt là ở trẻ em khi cơ quan sinh dục chưa hoàn chỉnh. Nếu bị nhiễm chất này lâu dài, các bé trai có thể bị nữ tính hóa, vô sinh nam, còn trẻ em gái có nguy cơ dậy thì quá sớm…

 

Ngay lập tức SPRING yêu cầu Aura Robclean liên hệ với khách hàng đã được tặng sản phẩm để yêu cầu họ không sử dụng và xử lý chúng ngay lập tức hoặc trả lại cho công ty. Công ty ước tính có khoảng 400 thú nhún đã được tung ra trong đợt khuyến mại này.