Giáo dục giới tính không làm tăng các hoạt động tình dục

Hiện có quan niệm và sự hiểu lầm là dạy cho trẻ về tình dục và các thực tế khác trong cuộc sống sẽ đẩy chúng tham gia vào các hoạt động tình dục. Trên thực tế điều này lại hoàn toàn ng-ợc lại. Do vậy, việc đ-a các chương trình giáo dục “không quan hệ” tình dục không giúp bọn trẻ tìm cho mình cách lựa chọn tốt nhấ t.

Các nghiên cứu do WHO và UNAID tiến hành đã cho thấy cung cấp cho trẻ và trẻ vị thành niên những thông tin thực tế và giáo dục giới tính về tình dục, các quan hệ giới và cuộc sống tình dục, sinh sản đã làm giảm các hoạt động tình dục ở độ tuổi đầu đời, giúp chúng đẩy lùi các hoạt động tình dục về lứa tuổi sau đồng thời có những hoạt động tình dục có trách nhiệm mà không nhất thiết là cứ phải có quan hệ tình dục.

Giáo dục giới tính cho trẻ là cần thiết

Giáo dục giới tính cho trẻ là cần thiết

Đối với những trẻ đã có quan hệ tình dục, giáo dục giới tính thực hiện các hành vi tình dục có trách nhiệm bằng các hoạt động tình dục an toàn hơn như sử dụng bao cao su.

>> Xem thêm: 

Mặc dầu vậy, cũng cần phải nói rằng nếu chỉ có giáo dục giới tính không thôi không phải sẽ luôn tạo cho ng-ời ta thực hiện các hành vi tình dục có trách nhiệm. Mà còn có nhiều những yếu tố xung quanh làm ảnh hưởng tới hành vi tình dục hoặc các hành vi khác của con người.

Điều này đúng đối với mọi người cũng như lớp thanh niên. Rất nhiều người biết hút thuốc có hại cho sức khỏe nhưng họ vẫn cứ hút. Nhiều ng-ời hiểu rằng HIV lây lan chủ yếu qua đường tình dục nhưng cũng không thực hiện các hành vi an toàn tình dục có trách nhiệm thông qua hoạt động tình dục an toàn hơn, như dùng bao cao su, không quan hệ tình dục bừa bãi hay sống chung thủy một vợ, một chồng.