Bất lực ở đàn ông tuổi trung niên

Quý ông trong độ tuổi trung niên thường gặp những rắc rối về sức khỏe do sự suy giảm chức năng sinh lý cũng như lão hóa.Do áp lực cuộc sống, công việc căng thẳng lại nghỉ ngơi thiếu khoa học nên nhiều người dù chỉ ở độ tuổi dưới 40 vẫn rơi vào tình trạng bất lực, ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ vợ chồng.

bất lực ở đàn ông

Hai chữ “sinh lý” vốn là nền tảng của cả thể chất và tinh thần. Sinh lý luôn cần sự nuôi dưỡng và tiếp sức. Điều trị các bệnh lý rối loạn sinh lý của đàn ông cũng tuân theo các quy luật âm dương của triết học vậy.

Rối loạn sinh lý gây ra lỗi nhịp:

Nếu như sinh lý của tuổi trẻ là bản tình ca lãng mạn, thăng hoa thì ở tuổi trung niên, chúng dễ lạc nhịp, chán chường, tẻ nhạt.

Các rối loạn sinh lý này có thể tác động xấu đến nhiều hệ cơ quan trong cơ thể với hàng loạt dấu hiệu như sức khỏe giảm, mau bị mệt mỏi, mất ngủ,hay quên, huyết áp dao động, bệnh lý tim mạch, tiểu đường phát sinh, giảm trương lực cơ, ngaị vận động,tăng lượng mỡ cơ thể nhất là béo bụng, giảm khả năng thụ thai, nặng hơn là vô sinh….

 Khi sinh hoạt tình dục (SHTD) họ khó đạt tới sự cương cứng, cảm thấy không thể lên đỉnh với các tư thế quan hệ khi giao hợp, “đánh mất bản lĩnh đàn ông”, dễ gây mất hứng thú từ phía bạn tình. Tình trạng này nếu kéo dài có thể dẫn đến chứng bất lực hay liệt dương. Do vậy, nhiều nhà tình dục học khuyên nam giới không nên SHTD trong trạng thái căng thẳng, mệt mỏi vì thiếu ngủ. Hãy bảo vệ bản thân và bạn tình mà coi trọng giấc ngủ để có được những cuộc giao hoan thỏa mãn cả hai người.

Mất ngủ liên quan đến các yếu tố tâm lý đang ngày càng gia tăng do cuộc sống biến động, mọi người đang chịu nhiều áp lực hơn trong cuộc sống. Nhưng để có được sự thỏa mãn tình dục cao nhất, cần rũ bỏ hoàn toàn công việc hằng ngày.

Hãy chỉ thư giãn và từ từ thưởng thức khoái cảm. Tình dục luôn đòi hỏi sự thư giãn và thời gian. Các nhà tình dục học khuyên rằng trong khi “yêu”, cả hai vợ chồng cần phải tạm thời quên đi những hóa đơn chưa thanh toán, học phí của con cái chưa đóng và những khúc mắc vừa phát sinh nơi công sở… Để có sự cân bằng trong cuộc sống, không nên để thường xuyên thiếu ngủ vì lý do này hay lý do khác.