Yếu tố hóa học trong cơ chế cương cứng

Theo chuyên mục sổ tay sức khỏe thì khi bạn có một kích thích hay một ham muốn tình dục tác động trên dương vật, đặc biệt ở phần dưới bao quy đầu, thì kích thích này sẽ phát ra một tín hiệu từ não bộ được chuyển đến trung tâm gây cương ở tủy sống và làm cho nó hoạt động. Nhưng nhiều khi dương vật có những trục trặc kỹ thuật không phải vì chịu ảnh hưởng xấu của hệ tim mạch nên không  thể hoạt động bình thường được. Một lý do khác nữa là do hoạt động hóa học dưới ảnh hưởng của tuyến nội tiết sinh dục trong cơ thể không được bảo đảm và duy trì ở mức cân bằng cần thiết cho quá trình cương cứng của dương vật.

Tìm hiểu thêm:

 Quá trình cương cứng của dương vật

Quá trình cương cứng của dương vật

Bất lực dạng này (do rối loạn hóa học) có thể do ảnh hưởng của bệnh tiểu đường khiến cho hệ thần kinh của dương vật bị hư hại. Hoặc do cơ thể của bạn không sản xuất dù kích tố nam vì mắc những căn bệnh liên quan đến tinh hoàn.

Cũng có thể do tuyến yên của bạn là tuyến sản xuất ra những sản phẩm hóa học kiểm soát huyết áp và các bộ phận cơ quan sinh dục cả nam và nữ. Hội chứng thiếu chất hormone hypogonadism là một vấn đề có thể chữa trị được bằng liệu pháp can thiệp nội tiết (HRT).

>> Xem thêm:

Liệu pháp can thiệp nội tiết (HRT) được sử dụng rộng rãi ở các nước đã phát triển để chữa trị các rối loạn về nội tiết tố như ở phụ nữ đã mãn kinh, những người chuyển đổi giới tính từ nam thành nữ, hoặc từ nữ qua nam, bệnh nhân bị cắt tinh hoàn và buồng trứng do ung thư, hoặc dành cho các bệnh nhân có những rối loạn hệ thống tuyến nội tiết không sản xuất đủ nội tiết tố.

Liệu pháp can thiệp nội tiết (HRT)

Liệu pháp can thiệp nội tiết (HRT)

Nếu tinh hoàn của đàn ông mà không làm việc có hiệu lượng kích tố nam sẽ sản xuất ra không nhiều – cách chữa trị có thể dùng thuốc chích, cao dán, hoặc hít qua đường mũi, nhằm cung cấp thêm kích tố nam testosterone này, cần biết là kích tố nam testosterone là hoạt chất kích thích trạng thái ham muốn của cả hai phái nam và phái nữ.

Tất nhiên để chữa trị các rối loạn thuộc phạm trù hóa học này, việc tìm đến chuyên khoa là một quyết định cần thực hiện. Tuy nhiên để biết đích xác mình có thật sự gặp trở ngại về bệnh tiểu đường hay do rối loạn tuyến nội tiết hay không, hoặc do các bệnh khác có hệ lụy dẫn đến không sản xuất đủ kích to nam, bạn nên tìm đến những chuyên khoa đặc biệt.

Ngoài ra bạn cũng cần tìm hiểu xem có những nguyên nhân nào đó như bạn quá mệt mỏi, lao động quá cật lực, thiếu nghỉ ngơi, thiếu dinh dưỡng do lười biếng ăn uống.