Chữa rắn rết cắn bằng bài thuốc dân gian

Trong cuộc sống có những lúc bất cẩn không may bất cẩn bị rắn hoặc rết. Bị rắn cắn, việc trước tiên, bạn cần bình tĩnh xử lý vết cắn. Khi bị rắn cắn, dùng khăn buộc trên nơi rắn cắn để cho nọc độc khỏi truyền khắp người, nặn chỗ vết cắn cho máu cùng nọc độc chảy ra. Qua bài thuốc dân gian này nếu ai bị rắn  cắn áp dụng sẽ sớm khỏi bệnh.

Lá lưỡi hùm, rễ cỏ may

Chữa rắn độc cắn, khỏi ngay tức thì

Đều một nắm, giã nát đi

Nước sôi bảy chục mi li pha rồi

Lắng trong cho ống một hơi

Còn bã đắp vết thương ngoài băng lên

Nửa giờ sau hết đau rên

Uống thêm lần nữa, bệnh liền đoạn căn

Tôi từng kinh trị bao lần

Để xin giới thiệu khi cần hiểm nguy

Cây lưỡi hổ điều trị vết rắn cắn

Cây lưỡi hổ điều trị vết rắn cắn

Kết quả: Đã chữa nhiều người khỏi.

Lưu ý: Lá lưỡi hùm (hổ) tức là lá cây cam xũng thường dùng chữa trẻ con cam xũng, phù nề, chữa cả đi ngoài và có tác dụng trong chữa dị ứng.

Rễ cỏ may có tác dụng tiêu độc, giải nhiệt, lợi tiểu. Kết hợp lá lưỡi hổ với rễ cỏ may chữa rắn cắn là một bài thuốc độc đáo nhằm tác dụng chữa dị ứng, tiêu độc và giảm phù nềqua đường bài tiết nước tiểu. Kết hợp lá lưỡi hổ với rễ cỏ may chữa rắn cắn là một bài thuốc dân gian độc đáo chữa được nhiều người. Nọc rắn truyền vào con người là chất độc gây dị ứng cho cơ thể nên chỗ rắn cắn dễ bị sưng phù, đau đớn. Nọc rắn càng độc càng làm cho trạng thái sưng phù lan rộng. Vì vậy bài thuốc nhằm tác dụng chữa dị ứng, tiêu độc và làm giảm phù nềqua đường bài tiết nước tiểu. Cụ triệu rất tâm đắc với bài thuốc này nên được quảng bá sâu rộng trong quảng đại quân chúng.

Chữa rết cắn

Công thức:  – Hành tăm : 5 củ

– Lá ớt : 1 nắm

Lá ớt có tác dụng chữa rết cắn

Lá ớt có tác dụng chữa rết cắn

Cách chế, cách dùng: giã nhỏ dịt vào chỗ rết cắn là khỏi. Đắp vào nơi rết cắn hết đâu nhức thì bỏ đi. Ngày làm 1 đến 2 lần cho đến khi hết đau nhức thì bỏ đi. Ngày làm một đến hai lần cho đến khi hết đau; thường 15 đến 30 phút là hết đau, 2 đến 3 h là khỏi hẳn. Dùng thêm hành tăm để ngoài tác dụng giải độc thông kinh lạc của ớt còn thêm tác dụng hoạt huyết, sát trùng, lợi tiểu.

Trên đây là hai bài thuốc phổ biến lưu truyền rộng khắp trong dân gian ta từ xưa do hiệu nghiệm của nó đối với những người bị rắn, rết cắn. Tuy vậy, chúng ta phải hết sức cẩn trọng với hai loài vật này nhất là đối với trẻ nhỏ. Có rất nhiều loài rắn cực độc và nguy hiểm thậm chí chỉ cần một phát cắn là mất mạng ngay lập tức.