Chữa liệt dương bằng bài thuốc Đông y

Liệt dương là bệnh lý cưng cứng của dương vật bị rối loạn, có nhiều nguyên nhân dẫn đến liệt dương một trong nguyên nhân phổ biến là do lạm dụng thủ dâm quá nhiều, sử dụng các chất kích thích, stress….  Những ai trong tình trạng liệt dương thường mang một tâm lý nặng nề, căng thẳng. Nếu không sớm chưa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng tới hạnh phúc sau này. Đây là bài thuốc dân gian chữa liệt dương rất hiệu nghiệm.

Công thức:

  • Lá ma (mộc tặc)  200 g
  • Ngô trâu (mọc thạch)   300 g
  • Rễ cây khé (cây sậy) 300 g
  • Rễ cây chung (tức cây lá đá)    300 g
  • Lá màng tang          200 g
  • Lá dứa ăn quả            200 g
  • Lá hồi             300 g
Cây sậy trong việc chữa bệnh liệt dương

Cây sậy trong việc chữa bệnh liệt dương

Tham khảo:

Cách chế, cách dùng:

Các thứ băm nhỏ, rửa sạch, phơi khô nấu như nước chè, uống thường xuyên.

Kiêng kỵ: Bệnh nhân không phải kiêng kỵ bất cứ loại thức ăn nào, nhưng không được sử dụng những chất kích thích.

Phản ứng: Trong khi uống thuốc, có thể sốt hoặc rét nhưng không việc gì.

Kết quả: Đã chữa nhiều người khỏi bệnh.

Lưu ý:

Lá ma (tức mộc tặc) vị ngọt, hơi đắng, tính bình, có tác dụng phát tán phong nhiệt, bổ can đờm; trong nhân dân thường dùng làm thuốc lợi tiểu và cầm máu, như thế nói lên vị thuốc láo mà (hay mộc tặc) ít nhiều có công dụng kích thần kinh.

Ngổ trâu (mọc mạch) còn gọi là ý dĩ, vị ngọt nhạt,tính mát,có tác dụng lợi tiểu, làm mạnh tỳ vị, thường dùng làm thuốc bồi dưỡng cơ thể.

Rễ cây khé (còn gọi là rễ cây sậy) vị ngọt, tính lạnh, thanh nhiệt, giáng hỏa.

Rễ cây chung (tức cây lau đá)thường dùng trong điều chỉnh chức năng bất thường ở hạ tiêu, nhất là kinh nguyệt không đều, khí hư bạch đái.

Lá màng tang được dùng trong chữa trạng thái bệnh lý ở trung tiêu như đầy bụng, đau bụng trên, có khi dùng để chữa cả nhức đầu

Lá dứa ăn quả là một vị thuốc giải nhiệt. Lá hồi vị cay, tính ôn, có tác dụng kiện tỳ khai vị, thường dùng trong chữa nôn mửa, bụng đầy chứng, đau bụng.

Lá cây dứa điều trị liệt dương

Lá cây dứa điều trị liệt dương

Liệt dương do nhiều nguyên nhân gây ra. Xét về tính vị và tác dụng chủ yếu của tuyệt đại đa sốnhững vị dùng trong bài thuốc này là nhằm chữa liệt dương do tâm tỳ bị thương tổn mà trạng thái thường đi kèm với các triệu chứng hay gặp như tinh thần mệt mỏi, lòng phiền muộn, sắc mặt vàng vọt, tiều tụy, ăn uống kém sút khó tiêu, giấc ngủ nhiều mộng mị, mạch thường nhu tế. Nếu liệt dương do mệnh môn hỏa suy là một thể liệt dương cũng thường hay gặp với các triệu chứng kèm theo như: dễ bị đau lưng, hoa mặt,chóng mặt, hay quên, tay chân mệt mỏi, sắc mặt mờ ám, mạch tế nhược, như thế dùng bài thuốc này không thích hợp.