Tác hại của thói quen tắm nước nóng dẫn đến vô sinh ở nam giới

Sổ tay sức khỏe – Với lối sống ngày càng bận rộn như hiện nay, bên cạnh các áp lực trong cuộc sống, công việc căng thẳng là điều kiện tạo ra các thói quen có ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của mình. Thiết lập cho mình các thói quen tốt là điều rất cần thiết giúp duy trì tình trạng sức khỏe của mỗi chúng ta, đặc biệt là các vấn đề về chăm sóc sức khỏe sinh lý. Bởi sức khỏe sinh lý kém, gây nên ảnh hưởng đến các vấn đề vô sinh. Theo các chuyên gia, trong những năm gần đây, nguyên nhân gây vô sinh từ nam giới đang có xu hướng gia tăng. Chất lượng tinh trùng kém là một nguyên nhân dẫn đến nguy cơ vô sinh cho nam giới tăng cao. Ngày nay, các gia đình thường có xu hướng tắm nước nóng trong cả mùa đông và mùa hè. Đây là một trong những thói quen gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tinh trùng.

Nam giới bị vô sinh do chất lượng tinh trùng kém

Nam giới bị vô sinh do chất lượng tinh trùng kém

Tinh trùng là các tế bào sinh ra từ cơ quan sinh sản nam, được sinh ra từ ống sinh tinh. Tinh trùng sinh sống và hoạt động ở nhiệt độ trong khoảng 35-36 độ, thấp hơn so với mức thân nhiệt bình thường của cơ thể là 37 độ. Để khả năng hoạt động của tinh trùng tốt thì trước tiên môi trường nơi tinh trùng sinh sống phải thuận lợi. Thói quen tắm nước nóng làm nhiệt độ cơ thể tăng cao, dẫn đến nhiệt độ tinh hoàn tăng cao, kéo theo đó làm giãn tĩnh mạch tinh trùng khiến cho tinh trùng không hoạt động, giảm sút.

Tinh trùng hoạt động trong nhiệt độ 35-36 độ

Tinh trùng hoạt động trong nhiệt độ 35-36 độ

Bên cạnh đó khi tắm nước nóng lâu, nhiệt độ tăng cao, dẫn đến bìu phải dãn rộng ra gây tổn thương đến nơi sản xuất tinh trùng. Nồng độ testosterone cũng bị suy giảm bởi nhiệt độ tăng cao. Điều này còn là nguyên nhân gây nên các vấn đề suy giảm sinh lý ở các cánh mày râu. Theo nghiên cứu từ các bác sĩ, tắm nước nóng trong môi trường thời tiết lạnh còn gây ảnh hưởng đến tim mạch, ảnh hưởng đến nồng độ huyết áp của cơ thể. Điều này dẫn đến các vấn đề ngừng tim, hay gây giãn mạch trong cơ thể ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe. Đã có rất nhiều những khuyến cáo về tác hại của thói quen tắm nước nóng thường xuyên.

Thói quen tắm nước nóng gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng

Thói quen tắm nước nóng gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng tinh trùng

Chính vì các lí do trên, hạn chế tắm nước nóng là một thói quen rất tốt giúp duy trì sức trì sức khỏe sinh sản của các đấng mày râu. Bên cạnh thói quen tắm nước nóng, hạn chế các yếu tố liên quan đến nhiệt độ cao là rất cần thiết. Từ bỏ cho mình các thói quen đặt laptop lên đùi, hay bỏ điện thoại di đông trong túi quần mà các cánh mày râu thường mắc phải. Hãy tạo cho mình thói quen tắm nước trong khoảng nhiệt độ vừa phải sẽ giúp tăng bản lĩnh đàn ông.

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *