2 Bí quyết cho phái nữ có một sức khỏe sinh sản tốt

Theo các nghiên cứu của Sổ tay sức khỏe thì Sức khỏe sinh sản là một phần rất quan trọng đối với  sức khỏe của con người. Sức khỏe sinh sản là trạng thái khỏe mạnh về thể chất, tinh thần và hòa hợp xã hội về tất cả các phương diện liên quan đến hệ thống sinh sản trong suốt các giai đoạn của cuộc đời.

1.Chế độ ăn uống lành mạnh

Với một xã hội hiện đại như ngày này,với bộn bề áp lức trong cuộc sống con người thay đổi với lối sống ăn uống nhanh để thích nghi. Mà bỏ quên mất chế độ ăn uống hợp lý cho mình. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe sinh sản của mỗi chị em. Buồng trứng tiết ra estrogen  và progesterone. Estrogen có vai trò hình thành đặc điểm giới tính thứ cấp của nữ ở tuổi dậy thì và cho sự trưởng thành và duy trì các cơ quan sinh dục ở trạng thái chức năng trưởng thành của các cơ quan này. Progesterone tạo sự chuẩn bị cho tử cung mang thai, và tiết sữa ở tuyến vú. Các chức năng của progesterone cùng với estrogen làm thúc đẩy những thay đổi của chu kỳ kinh nguyệt.Với chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp cơ thể bạn khỏe mạnh hơn, tinh thần làm việc hiệu quả hơn.

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

Trong chế độ ăn uống hằng ngày, các chị em phụ nữ  bổ sung những loại thực phẩm cần thiết như các thực phẩm chứa nhiều sắt như gan động vật, cải bó xôi,..hay các sản phẩm làm từ đậu nành, các loại hạt và dầu thực vật. Trong hạt lanh, hạt vừng, hạt hướng dương… chứa nhiều vitamin, canxi, magie, kẽm cùng nguồn omega-3 lành mạnh là những dưỡng chất hỗ trợ sức khỏe buồng trứng mà chị em không nên bỏ qua. Bên cạnh đó để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình tốt thì bạn nên hạn chế các loại thực phẩm, đồ ăn nhanh chiên nhiều dầu dán,  tránh sử dụng các chất kích thích. Bởi trong sản phẩm nhiều dầu dán này thì cơ thể bạn sẽ phải hấp thu một lượng dầu khá lớn dẫn đến tình trạng thừa cân, béo phì, hay một số bệnh về gan… Để hạn chế điều này, bạn có thể sử dụng một số loại dầu từ hướng dương, ô lưu. Để khả năng thụ thai và mang thai có thể diễn ra thuận lợi bạn phải luôn bảo vệ sức khỏe sinh sản ở trạng thái tốt nhất.

Tìm hiểu thêm tại: http://yhocvietnam.com.vn/suc-khoe-gioi-tinh/nam-hoc/dia-chi-chua-benh-xuat-tinh-som-uy-tin-tai-ha-noi/

2.Giảm căng thẳng, stress 

Trong xã hội ngày nay, xã hội bình đẳng giới hơn, người phụ nữ ngày càng vươn lên vị thế trong xã hội. Kèm theo đó là áp lực công việc, căng thẳng của cuộc sống tăng lên. Tình trạng stress, căng thẳng ngày càng xảy ra nhiều hơn, điều này kéo theo sức khỏe sinh sản của phụ nữ giảm sút. Căng thẳng kéo dài sẽ làm gián đoạn quá trình sinh ra nội tiết tốEstrogen cần thiết cho việc rụng trứng và thụ tinh từ đó dẫn đến hiếm muộn thậm chí có thể gây tình trạng vô sinh.

Thư giản giúp cho phụ nữ có sức khỏe sinh sản tuyệt vời

Thư giãn giúp cho phụ nữ có sức khỏe sinh sản tuyệt vời

Để hạn chế những điều này, bạn cần sắp xếp quỹ thời gian khoa học, hợp lý, đảm bảo cân bằng giữ làm việc và nghỉ ngơi. Dành ra những giờ thư giản thoải mái bên gia đình. Thư giãn là điều cần thiết để giảm căng thẳng bảo vệ sức khỏe nói chung và sức khỏe sinh sản nói riêng. Tập cho mình thói quen tập luyện thể dục, ăn uống đúng cách cũng một cách duy trì tình hình sức khỏe sinh sản của bạn cải thiện hơn.

Xem thêm: