2 Giải pháp giúp bạn vượt qua bệnh tật từ chính mình

Bệnh tật đến vói chúng ta không giống như sự trừng phạt, mà giống như bài học, để khi vượt qua nó, chúng ta. Trở thành những con người mạnh mẽ về tâm linh và chúng ta đã khỏi bệnh. Bởi vậy, bạn không được cư xử vói bệnh tật như là với hình phạt – bạn hãy cư xử vói nó như với khả năng để trở thành người mạnh mẽ hơn. 

Người có đời sống tâm linh mạnh mẽ – đó là người có dự trữ lớn năng lượng thần kinh và năng lượng tinh thần, người như thế ở mức độ lớn, thường được thoát khỏi bệnh xơ vữa động mạch và những bệnh được gắn liền vói nó là nhồi máu, đột quỵ, mất trí nhớ tuổi già. Họ vẫn giữ được sự minh mẫn và khả năng lao động cao cho đến những năm tháng cuối đời.

Tinh thần mạnh mẽ giúp bạn vượt qua tất cả

Tinh thần mạnh mẽ giúp bạn vượt qua tất cả

Người có đời sống tâm linh mạnh mẽ cảm thấy mình luôn trong sự thống nhất với toàn bộ sự sống, cảm thụ được mình như là một phần của toàn bộ sự tồn tại và với nó, họ sẽ giữ gìn một cách tự nhiên không chỉ sức khỏe của mình và cả thiên nhiên xung quanh mình.

Sức mạnh tâm linh, sức mạnh thần kinh và tinh thần làm mạnh các mạch và tim là một thực tế. Rất có thể sẽ khó tin tưởng vào điều này nhưng nó là như thế. Con người có sức mạnh tâm linh chính là qua trái tim của mình – sắp đặt mối quan hệ với toàn thế giới, vói tự nhiên, chính là nhờ trái tim rộng mở, họ bắt đầu thích ứng với quy luật cao nhất của tự nhiên (chính vì các quy luật này có thể được cảm thụ chỉ bằng trái tim – mà không phải là khối óc), mà vì thế sức khỏe được phục hồi.

Về ý nghĩa đặc biệt của trái tim, thường thì mọi người đều đã biết. Trái tim trong mọi thời đại đã được xem như biểu tượng của phẩm chất tốt nhất của tâm hồn con người. Trong đạo Kitô, để cải biến tâm linh của mình, người tu hành đã sáng tác ra kinh cầu nguyện mang tâm tưởng vào chính trong trái tim. Trong đạo Phật tồn tại “học thuyết của con tim”, đi theo con đường của tình yêu thương đầy ắp sự hy sinh quên mình. Tất cả năng lượng mạnh mẽ nhất của sự sống đều đi qua trái tim, nơi là phòng thí nghiệm vĩ đại nhất, nơi khởi nguồn sự cải biến nhận thức loài người. Trái tim là trung tâm của năng lượng tinh thần và năng lượng thần kinh.

Vui vẻ, hạnh phúc mang một tinh thần lớn

Vui vẻ, hạnh phúc mang một tinh thần lớn

Con người có sức mạnh tâm linh cao thường xuyên ở trong trạng thái cân bằng về tinh thần, sống một cách sáng suốt và anh minh. Khi chúng ta có một lực thần kinh đủ, chúng ta tràn ngập niềm vui và hạnh phúc, sức khỏe và niềm tin vào bản thân, chúng ta sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn và chúng ta đường hoàng nhận mỗi thách thức của số phận. Chúng ta không sợ sự rắc rối, vì con người mạnh mẽ biết rằng có thể khắc phục được chúng.

Cần điều gì để trở nên có tâm linh mạnh mẽ, để tạo ra trong mình lực thần kinh mạnh mẽ? Để có điều này cần phải có trí tuệ mạnh mẽ trong một thân thể mạnh mẽ. Cần có trí tuệ mạnh mẽ – điều này có nghĩa là có kiểm tra kiến thức của mình và đưa nó vào hướng cần thiết.

Cuộc sống giống như một dòng sông lớn, nó cấu thành từ 2 dòng chảy theo những hướng ngược chiều nhau. Một dòng đưa chúng ta đến sự khỏe mạnh, hạnh phúc, sức mạnh, sáng suốt. Còn dòng kia dẫn đến bệnh tật, sự già trước tuổi, sự bất hạnh, yếu đuối và không thành đạt. Con người không đoán được rằng cuối cùng họ sẽ tự mình lựa chọn, sẽ bơi với dòng chảy nào theo dòng sông cuộc đời. Nếu chúng ta trở thành những người chủ của trí tuệ, chúng ta sẽ làm một con tàu điều khiển được nó bơi tới nơi nào chúng ta cần – chúng ta sẽ ngã vào dòng chảy hạnh phúc của sức khỏe và thành công. Còn nếu như chính chúng ta không biết sở hữu mình và trí tuệ của mình thì dòng chảy sẽ cuốn chúng ta vào khuynh hướng của bệnh tật và đau khổ.