Các công thức tẩy sỏi gan bạn cần biết

Chuyên mục sổ tay sức khỏe giới thiệu đến các bạn cách làm như sau: Kết hợp súc rửa ruột bằng nước muối biển và tẩy sỏi gan, làm xong trong 7 ngày. Để thực hiện gồm các công thức sau:

Công thức 1:

Bao gồm các thứ sau: Bưởi % đến /4 quả (nếu quả nhỏ), chanh: 2 quả, gừng: 1 khúc dài quãng 3-5 cm, nghệ: 3-5 cm, tỏi: 2-3 tép, hạt tiêu: 1/8 thìa café, bột quế: 4 thìa café, cayenne peppers: 1/8 thìa café (nếu không mua được cayenne peppers, bạn tăng lượng tiêu lên 1 chút), pha thêm nước trắng cho đủ 400 – 500 ml. Nếu khó uống quá, bạn có thể bớt hoặc không cho tỏi, hoặc bớt bất cứ vị nào làm bạn khó chịu. Mấy thứ phải có là: Bưởi, chanh, gừng, nghệ, tiêu. Bạn rửa sạch, bóc hoặc gọt vỏ (kể cả vỏ lụa của bưởi), cho tất cả vào nước xay thật nhỏ, sau đó vắt chanh vào. Nếu khó uống, bạn lọc bỏ bã, chỉ uống nước. Nếu có thể uống cả bã thì tốt hơn. Bạn nên uống công thức 1 hàng ngày, sẽ có nhiều tác dụng rất tốt cho hệ thống tiêu hóa.

Nếu cho thêm dầu olive extra virgin, sẽ gọi là công thức 1 có dầu.

Dùng bưởi để tẩy sỏi gan

Dùng bưởi để tẩy sỏi gan

Công thức 2:

Gồm 120 ml dầu olive extra virgin và 120 ml nước cốt chanh (thường là vắt từ quãng 8 – 10 quả chanh, lọc hết tép đi).

Nước muối biển: là nước ấm pha với 2 thìa café đầy muối biển. Ai làm lần đầu, nên pha 2, 5 đến 3 thìa để đảm bảo xả được sau khi uống quãng 30 phút (xả nghĩa là đi cầu theo kiểu “xối xả” , đẩy các chất bẩn ở đường tiêu hóa ra ngoài). Mọi người lưu ý là khi uống xong lượng nước với 2 thìa đầy muối mà không xả được, thì pha thêm 1 cốc và cho tiếp 1 thìa đầy muối, để tống chất bẩn ra bằng được.

>>> Xem thêm: Lấy sỏi bằng nội soi mật tụy ngược dòng

Cách làm tẩy sỏi gan lần đầu như sau:

Ngày 1: Ngủ dậy pha nước muối biển vào 1 cốc nước ấm 300 ml, vắt vào /4 đến 1 quả chanh, và thêm 2 cốc chứa 800 ml nước trắng hơi ấm, uống theo thứ tự: nước trắng, nước muối, nước trắng. Lưu ý là dùng nước ấm, uống từ từ để đỡ buồn ói. Sau khi uống, nên đi lại và lấy tay xoa bụng dưới, chờ quãng 30 phút bạn sẽ thấy đau bụng buồn đi cầu. Sau đó là đi cầu xối xả quãng 2-5 lần là thành công.

Tẩy sỏi gan bằng nước muối biển hòa với chanh

Tẩy sỏi gan bằng nước muối biển hòa với chanh

Nếu mua được trà nhuận tràng hoặc trà thải độc (detox tea), trước khi đi ngủ tối hôm trước, pha 1-2 gói uống, sáng hôm sau khi uống nước muối sẽ dễ xả hơn.

Ngày 2, 3, 4: Ngủ dậy uống như ngày 1, sau khi xả xong thì uống công thức 1 có dầu (bạn cho từ 30 – 60 ml dầu olive extra virgin).

Ngày 4: Riêng ngày 4, sau khi uống công thức 1, nếu bạn nhịn ăn được luôn cả ngày – chỉ uống nước trái cây ép vắt thêm chanh đến 2 giờ chiều, sau đó có thể uống nước trắng đến 6 giờ tối thì ngừng. Nếu không nhịn ăn được, bạn nên ăn nhẹ chỉ bằng rau và trái cây, đến 2 giờ ngừng ăn hoàn toàn, chỉ uống nước. Đến 6 giờ tối thì ngừng luôn uống nước.

Đúng 9 giờ tối ngày thứ 4, bạn uống công thức 2 (dùng ống hút sẽ đỡ ghê hơn, pha sẵn 1 cốc trà gừng thật đặc, nếu buồn nôn thì ngậm trà vào cổ một lúc rồi nhổ đi, không nuốt), sau đó nằm ngay xuống giường, quay về bên phải, co chân ép vào bụng 20 – 30 phút, sau đó có thể duỗi chân ra và nằm tư thế thoải mái để ngủ luôn.

Ngày 5: Nếu đêm không đau bụng cần đi cầu, bạn ngủ luôn đến sáng. Ngủ dậy, bạn uống nước muối như ngày 1, và khi đi cầu chú ý quan sát xem có các viên màu xanh, trắng ngà hoặc đen nổi lềnh phềnh trên mặt nước, to quãng bằng hạt gạo – đến hạt đậu trắng loại to – đó là sỏi gan. Các viên sỏi này được tạo thành từ mật tụ trong gan, lâu ngày kết lại với các chất bẩn, cholesterol, mỡ, xác virus vi khuẩn…, nên không cứng như sỏi thận, mà săn như cái kẹo cao su vo lại. Nếu bạn vớt ra, rửa sạch để vài ngày, nó sẽ tan hết, để lại các vệt bẩn trên bề mặt đựng nó.

Ngày 6 và 7: Tiếp tục uống nước muối súc rửa ruột.

Trong các ngày này, bạn nên ăn sáng chỉ bằng trái cây, ăn trưa và tối nhẹ nhàng hơn bình thường. Ăn nhiều rau hấp hoặc luộc, rau củ sống, hạn chế ăn thịt và chất béo, không ăn đồ xào hoặc chiên, rán.

Uống thật nhiều nước để giúp cơ thể thải độc.

Sau khi uống công thức 2, trong 5 ngày tuyệt đối không ăn đạm động vật, không ăn dầu mỡ, chất béo. Ăn ít hơn bình thường. Nếu bạn vi phạm điều này, sẽ bị đầy bụng, thậm chí đau bụng dữ dội, vì lúc đó gan chưa kịp sản xuất đủ mật để tiêu hóa đạm và chất béo động vật.

Lần đầu làm như trên. Nhớ là sau ít nhất 3 tuần mới làm công thức 2 một lần (trừ khi bạn thấy đau nhiều 2-3 ngày sau đó, là hiện tượng vài viên sỏi có thể tắc ở ống mật, thì làm ngay công thức 2 thêm 1 lần nữa để đẩy nó ra). Từ lần hai (nếu mỗi tuần bạn vẫn súc ruột nước muối một lần), thì lúc làm chỉ cần súc ruột 2 lần – vào sáng ngày làm công thức 2, và buổi sáng hôm sau để đẩy nhanh sỏi ra. Nhưng nếu bạn lại để lâu (6 tháng trở lên không làm gì), thì nên làm lại đúng 7 ngày như lần đầu.