7 thực phẩm tránh ăn vào đêm khuya

Bạn có thể ăn khuya nếu đói, nhưng phải thật thông minh khi lựa chọn đồ ăn để không ảnh hưởng đến trọng lượng và vóc dáng tuyệt vời hiện tại mình. Hãy loại bỏ 7 loại thực phẩm sau đây ra khỏi danh sách những món ăn khuya để vừa tránh mất ngủ lại không làm tăng lượng calo vào cơ thể nhé!

1. Thực phẩm chứa nhiều chất béo

Thức ăn có hàm lượng chất béo cao chắc chắn là một nỗi lo lớn đối với cơ thể bạn. Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ nếu ăn vào ban đêm không chỉ khiến bạn cảm thấy đầy bụng vào sáng hôm sau mà còn khiến dạ dày của bạn phải làm việc quá sức để tiêu hóa.

Hãy tránh xa những loại đồ ăn như thức ăn nhanh, thức ăn nhiều bơ… ngay trước khi bạn đi ngủ.

Ăn khuya rất hại cho cơ thể

2. Đồ ăn nhiều đường

Nếu bạn có thói quen ăn thức ăn nhiều đường vào buổi đêm thì đó là một sai lầm không tốt cho cơ thể. Vì đồ ăn nhiều đường hoàn toàn có thể gây ra tình trạng tăng đột ngột lượng đường trong máu khiến bạn khó ngủ và dư thừa năng lượng.

Bạn nên nói không với bánh gato, bánh quy hay kẹo… Thay vào đó, bạn nên ăn một quả táo để có một bữa ăn khuya lành mạnh.

7 thực phẩm tránh ăn vào đêm khuya

3. Đồ ăn cay

Gia vị cay cũng có tác dụng chữa bệnh, tuy nhiên nó lại là thứ bạn nên tránh vào bữa ăn khuya.

Đồ ăn cay như ớt, hạt tiêu không những có hại cho dạ dày, chất cay còn kích thích các giác quan và khiến bạn mất ngủ. Mà thiếu ngủ cũng là một nguyên nhân khiến bạn dễ dàng tăng cân.

4. Cà phê

Bạn nên hạn chế uống cà phê, nhất là vào đêm. Vì uống cà phê nhiều vào buổi tối hoặc đêm khuya có thể làm tăng nguy cơ các bệnh như: tăng huyết áp, mất ngủ, làm răng ố vàng, tăng cholesterol, gây hại cho dạ dày…

5. Thịt đỏ

Khi ăn đêm, bạn hãy cố gắng tránh xa món thịt có màu đỏ. Giống như đồ ăn nhiều chất béo, ăn các loại thịt đỏ vào bữa khuya sẽ làm “khổ” dạ dày phải tiêu hóa mệt hơn và khiến bạn khó ngủ.

6. Quả đậu

Ăn quả đậu (đậu xanh, đậu vàng…) sẽ làm cho cơ thể khỏe mạnh vì nó chứa rất nhiều chất xơ. Tuy nhiên nếu ăn đậu là một thói quen vào ban đêm thì bạn nên thay đổi sở thích đó ngay. Vì nó là loại thức ăn khó tiêu hóa, dễ gây các bệnh về dạ dày.

7. Kem

Có thể bạn cảm thấy ngon miệng nếu ăn kem trước khi chuẩn bị ngủ, tuy nhiên, kem không hề nhẹ nhàng như vẻ bề ngoài của nó. Trong kem chứa rất nhiều chất béo, nếu ăn vào ban đêm sẽ khiến cơ thể không thể đốt cháy hết các chất béo trước khi ngủ.

Hơn nữa, hàm lượng đường trong kem cũng sẽ cung cấp cho cơ thể một lượng calo không nhỏ, đồng thời khiến bạn tỉnh táo, khó đi vào giấc ngủ.