Chữa bệnh cậu nhỏ ngắn nhỏ ở nam giới

  1. Do thận âm hư suy

Nguyên nhân: Thận âm hư suy, thiên quý bất túc “cậu nhỏ” mất dinh dưỡng.

Triệu chứng: Có những biểu hiện như “cậu nhỏ” ngắn, nhỏ, kèm theo ngũ tâm phiền nhiệt. Sốt về chiều, ra mồ hôi trộm, yếu sinh lý, giảm ham muốn tình dục. Dương cường dễ cương lên. Chất lưỡi đỏ, rêu lưỡi mỏng hoặc sáng bóng. Mạch tế sác.

Nguyên tắc điều trị: Bổ ích thiên quý, tư âm ích thận.

Bài thuốc chọn dùng: Đại bổ nguyên tiên gia giảm.

Các vị thuốc chọn dùng: Thục địa, đương quy, cẩu khởi, sơn du nhục, đảng sâm, sơn dược, cam thảo, tri mẫu, hoàng bá…

Căn cứ vào bệnh trạng, bác sĩ đã thực tế điều trị cho một nam giới 16 tuổi. Kiểm tra bộ máy sinh dục ngoài: Tinh hoàn nhỏ hơn cỡ 25, “cậu nhỏ” ngắn khoảng lcm (trong điều kiện nhiệt độ trong phòng là 20 độ C) không có lông, không thể đứng thẳng tiểu tiện được. Người bệnh vốn cơ thể âm hư hỏa vượng người phiền táo, dễ bực tức. Lòng bàn chân, lòng bàn tay nóng. Chất lưỡi đỏ. Thân lưỡi gầy, nhỏ, mạch tế sác. Chứng bệnh này thuộc thận âm hư, thiên quý bất túc, “cậu nhỏ” nhỏ, ngắn. Cần dùng cách tư âm ích thận, bổ ích thiên quý. Áp dụng bài thuốc đại bổ nguyên tiên thêm tri mẫu, hoàng bá. Bài thuốc gồm các vị: tri mẫu 20 gam, hoàng bá 20 gam, đương quy 20 gam, cẩu khởi 30 gam, thục địa 30 gam, sơn dược 30 gam, sơn thù du 15 gam cam thảo 10 gam, cao sừng hươu 10 gam, sắc lấy nước uống, ngày 1 thang. Sau khi uống 30 thang hiện tượng ngũ tâm phiền táo đã hết. Chất lưỡi chuyển thành nhạt, đỏ. Rêu lưỡi mỏng, trắng. Bác sĩ yêu cầu người bệnh uống Sâm nhung vệ sinh hoàn ngày 1 viên. Uống lúc sắp đi ngủ. 10 tháng sau đến khám lại thấy độ dài của “cậu nhỏ” đã là 2,5cm, có thể đứng thẳng người tiểu tiện được, đồng thời thấy có một ít lông đã mọc.

Chữa bệnh cậu nhỏ ngắn nhỏ ở nam giới

Chữa bệnh cậu nhỏ ngắn nhỏ ở nam giới

  1. Do can kinh ứ trệ

Nguyên nhân: Khí huyết ứ trở ở kinh mạch quyết âm. Thiên quý không thể mạnh theo đúng giờ được ảnh hưởng đến sự phát dục bình thường của thận, dẫn đến “cậu nhỏ” nhỏ, ngắn.

Triệu chứng: Có những biểu hiện như “cậu nhỏ” ngắn, nhỏ, hiện tượng cương lên không rõ rệt. Kèm theo sự phát dục của bộ máy sinh dục khác không toàn vẹn, hoặc bụng dưới trướng đau, rối loạn cương dương. Ngực tức khó chịu. Tâm phiền dễ bực tức. Lưỡi thâm tím hoặc có vết ban ứ. Mạch trầm, rít…

Nguyên tắc điều trị: Hoạt huyết hóa ứ, điều trị bổ thiên quý.

Bài thuốc chọn dùng: Huyết phủ trục ứ thang gia giảm.

Các vị thuốc chọn dùng: Xích thược, đào nhân,  đương quy, sinh địa, cam thảo, hồng hoa, chỉ xác, sài hồ, xuyên khung, ngưu tất.

Căn cứ vào bệnh trạng, bác sĩ đã thực tế điều trị cho một nam giới 30 tuổi, đã kết hôn được được ba năm, chưa có con. Kiểm tra bộ máy sinh dục ngoài: Tinh hoàn hai bên nhỏ hơn cỡ 25. Có đau khi ấn nhẹ vào. “Cậu nhỏ” nhỏ ngắn, khoảng 2cm (trong điều kiện nhiệt độ trong phòng là 20 độ C), không có lông. Vợ chồng sinh hoạt tình dục tương đối khó khăn. Khi xuất tinh chỉ có một ít tinh dịch chảy ra. Người bệnh thường ngày tính tình vốn nóng nảy, thường cảm thấy ngực tức khó chịu. Có khi đang ngủ cảm thấy ngột ngạt, tỉnh dậy và muốn hét to lên. Cạnh lưỡi có nốt ứ.

Mạch trầm rít. Chứng bệnh này thuộc “cậu nhỏ” nhỏ, ngắn thuộc can kinh ứ trệ. Điều trị phải hoạt huyết hoá ứ, điều bổ thiên quý. Chọn bài thuốc Huyết phủ trục ứ thang gia giảm, gồm các vị: đào nhân, hồng hoa, xích thược, xuyên khung, sài hồ, chỉ xác, mỗi thứ 10 gan đương quy, sinh địa, ngưu tất, cao sừng hươu, mỗi thứ 30 gam, ngô công 3 con. sắc lấy nước uống, ngày 1 thang, chia ra uống vào sáng 1 lần, tối 1 lần. Sau khi uống 30 thang thuốc này, hiện tượng ngực tức đã hết cạnh lưỡi có nốt ứ đã không còn. Chuyển sang dùng đại hoàng giá trùng hoàn, hàng ngày uống vào lúc sắp đi ngủ buổi tối 1 viên. Sâm nhung vệ sinh hoàn, mỗi ngày uống lúc bụng đói sáng ngủ dậy 1 viên, uống liền ba tháng. Bác sĩ dặn nên ăn thịt cua bể xào với hành, gừng, tỏi rất tốt. Khi đến khám bệnh lại thì thấy “cậu nhỏ” trong trạng thái bình thường dài 3cm, đã mọc được một ít lông.