Một số nguyên nhân làm giảm nồng độ testosterone

Suy giảm nồng độ hoomon testosterone không chỉ gây suy giảm cơ bắp, làm giảm phong độ, bản lĩnh trong chuyện chăn gối mà còn đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp tới tinh trùng. Là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Do đó, để hạn chế điều này, hiểu thêm về nguyên nhân làm giảm nồng độ này là điều cực kỳ cần thiết với mỗi đấng mày râu. Bởi từ đó, các quý ông có những biện pháp để cải thiện, nâng cao nồng độ testosterone. Đem lại cho đấng mày râu không chỉ riêng sức khỏe mà sinh lý cũng được duy trì và nâng cao.

Suy giảm sinh lý- nguyên nhân gây chia rẽ hạnh phúc gia đình

Suy giảm sinh lý- nguyên nhân gây chia rẽ hạnh phúc gia đình

Testosterone là hoocmon cần thiết đối với mỗi nam giới ngay từ khi sinh ra. Đây là hoocmon sinh ra chủ yếu từ tinh hoàn nam giới và một phần nhỏ từ tuyến thượng thận. Từ khi sinh ra, cho đến khi trưởng thành, loại hoocmon này có nhiệm vụ hình thành nên các đặc điểm phái mạnh: giọng nói, cơ bắp cũng như tóc hay một số đặc điểm khác. Cho đến tuổi trưởng thành, thực hiện thêm nhiệm vụ trong quá trình sinh sản, thúc đẩy nhu cầu ham muốn tình dục. Do đó, suy giảm nồng độ này tác động trực tiếp tới giọng nói, cũng như giảm sút khả năng săn chắc cơ bắp. Và nghiêm trọng hơn, ở tuổi trưởng thành, hoocmon này suy giảm là thủ phạm gây rối loạn cương dương, xuất tinh sớm và thậm chỉ làm suy giảm ham muốn.

Nguyên nhân gây suy giảm nồng độ testosterone

Bổ sung thực phẩm giàu kẽm để cải thiện testosterone

Bổ sung thực phẩm giàu kẽm để cải thiện testosterone

Trước tiên, tuổi tác chính là yếu tố trực tiếp làm giảm nồng độ hoocmon này. Tuổi tác càng cao dẫn đến testosteron suy giảm càng nhanh chóng. Có thể nói yếu tố này tác động trực tiếp tới sức khỏe sinh lý. Do đó, để hạn chế tình trạng này, bổ sung các thực phẩm chứa nhiều kẽm, một số loại vitamin là điều cực kỳ cần thiết để cải thiện nồng độ hoocmon này.

Bên cạnh đó, một số yếu tố tự nhiên bẩm sinh như rối loạn nội tiết, cơ thể có vấn đề về tim mạch hay một số ảnh hưởng hội chứng kallmann làm nồng độ này thiếu hụt. Ngoài ra, các yếu tố chủ quan do sử dụng chất kích thích ham muốn, chấn thương cũng tác động trực tiếp tới testosterone. Cùng với đó là thói quen lạm dụng rượu bia, cafe hay một số chất kích thích khác ma túy, thuốc là. Đây đều là những thủ phạm gây suy giảm nghiêm trọng nồng độ hoocmon testosterone

Căng thẳng, stress- thủ phạm làm giảm testosterone

Căng thẳng, stress- thủ phạm làm giảm testosterone

Ngoài ra, với sự bận rộn từ cuộc sống hay trong công việc, đòi hỏi áp lực cao khiến cơ thể căng thẳng, mệt mỏi kéo dài cũng góp phần làm suy giảm thêm nồng độ testosterone.