Người bạn đời bị ảnh hưởng lớn đối tác bị bệnh

  • NGƯỜI BẠN ĐỜI BỊ ẢNH HƯỞNG LỚN NẾU ĐỐI TÁC BỊ BỆNH

Trong một nghiên cứu về rối loạn tình dục ở vợ của các bệnh nhân nam mắc chứng rối loạn cương đã chỉ ra rằng, tần số sinh hoạt tình dục của họ bị giảm sau khi chồng bị bệnh, chỉ còn 46%, so với trước đó là 72%.

Quan trọng nhất là mức độ cực khoái đạt được trong mỗi lần quan hệ chỉ còn 34% so với trước đó là 65%. Giảm nhiều nhất là sự thoả mãn: trước khi chồng bị bệnh, tỷ lệ này ở phụ nữ là 85%, sau khi bị bệnh chỉ còn 39%.

Ham muốn tình dục cũng giảm từ 75% xuống còn 44%. Và kết luận của nghiên cứu này khiến không ít quý ông lo sợ là bệnh rối loạn cương dương ở đàn ông càng nặng thì mức độ không hài lòng về tình dục ở phụ nữ càng tăng.

Người đầu tiên phát hiện bệnh của chồng (vợ) không phải bác sĩ, dược sĩ, bạn bè, mà chính là người bạn đời của mình.

Biểu hiện trục trặc ở quý ông thường là “xuất binh” sớm và rối loạn chức năng cương dương. Còn ở phụ nữ là không đạt được cực khoái và đau trong khi giao hợp. Diễn biến rối loạn cương dương qua nhiều giai đoạn. Khí khởi phát, người đàn ông sẽ có những hục hặc vô cớ hay gây gổ với bà xã.

“Xuất binh” sớm gây nên cảm giác không tốt về “chuyện đó” dẫn đến lãnh cảm.

Rối loạn nặng hơn, thì họ cảm thấy thương tổn, xấu hổ. Với phụ nữ khi đã vào độ tuổi “khó khăn” nếu đức lang quân nhiều lần “xuất binh” sớm họ sẽ thường xuyên trong tình trạng không đạt được khoái cảm, có ấn tượng và cảm giác không tốt về “chuyện đó” dẫn đến lãnh cảm.

Về mặt tâm lý, những biểu hiện như “xuất binh” sớm, đau trong lúc giao hợp, bất lực và không đạt được cực khoái là những yếu tố thường đi liền nhau trong đời sống của những cặp vợ chồng gặp “rắc rối”.

>>> Xem thêm: Chữa bệnh cậu nhỏ ngắn nhỏ ở nam giớiThủ dâm như thế nào giúp đem lại lợi ích cho cơ thể

Những yếu tố này tác động ảnh hưởng trên cả hai cá nhân. Trước những biểu hiện “trục trặc” mỗi người có một cách đối phó khác nhau, nhưng thường cả hai đều giữ nỗi đau khổ trong lòng không tâm sự ngay cả với người bạn đời của mình. Lúc đầu họ cố gắng tìm đủ mọi cách để cải thiện, phục hồi lại chức năng, về sau sự việc càng ngày càng trở nên tồi tệ và stress bắt đầu hình thành.

Với phụ nữ dù không đạt đến cực khoái nhưng họ vẫn bằng lòng thích thú bởi sự bù đắp lại bằng tình yêu, bằng sự vuốt ve mơn trớn, cảm giác ấm áp được che chở trong vòng tay người bạn đời, cũng đủ làm họ cảm thấy hạnh phúc.

Nhưng với nam, đa số họ có cảm giác xấu hổ, vô tích sự, cảm giác thất bại. Họ luôn luôn mang mặc cảm mình không phải là một người đàn ông thực sự. Sự hoang mang, lo lắng, sợ hãi đó dần dần làm thay đổi “ nhân cách” và lối sống của họ.

  • HỢP SỨC ĐỂ TRÁNH LÂY BỆNH

Theo các chuyên gia sức khỏe, nếu không muốn lây bệnh “yếu” ở bạn đời, thì chỉ sau Khoảng nửa tháng một trong hai thấy mình thật sự bất ổn hãy thổ lộ thực với bạn đời, để cùng nhau khắc phục. Vì khi mới giai đoạn ban đầu, nếu có sự can thiệp kịp thời của các chuyên gia ngay cả với lý do tuổi tác hoàn cảnh cũng có thể được cải thiện. Tốt nhất, khi vợ bị bệnh, chồng phải đóng vai trò là “bác sĩ”: Tôn trọng, nhẫn nại và nhiệt tình trong chuyện “gối chăn”.

Việc vuốt ve, tình cảm nhiều hơn có thể sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ

Trong cuộc sống tình dục, người chồng phải biết khéo léo áp dụng các biện pháp đúng thời điểm. Việc vuốt ve, tình cảm nhiều hơn có thể sẽ mang lại những hiệu quả bất ngờ. Với phụ nữ chức năng tình dục gặp sự cố nhiều nhất sau khi mãn “5 ngày trong tháng” vì vậy trong giai đoạn này người chồng phải hết sức tâm lý, giúp vợ có một tâm lý thoải mái khi quan hệ vợ chồng.

Nếu giải quyết triệt để các nguyên nhân, thì chứng “lãnh cảm” ở phụ nữ có thể khắc phục được mà không cần tới bất cứ một loại thuốc “tăng lực” nào. Và cũng đã có kết quả nghiên cứu cho thấy rằng, nếu có sự tham gia của người phụ nữ trong việc tìm kiếm giải pháp điều trị, kết quả thường khả quan và hiệu quả hơn. Đặc biệt đối với số rất ít phụ nữ, mạnh mẽ hơn sau khi mãn “5 ngày trong tháng” nên xác định rõ và trao đổi với bạn tình về nhu cầu của mình để cùng nhau tìm ra cách giải quyết.